NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG SẢN XUẤT PHÂN HỮU CƠ, TỪ PHẾ PHẨM NÔNG NGHIỆP

Chuối là giống cây quả cho nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Với năng suất chuối 50 tấn/ha thì phụ phẩm cây chuối (thân+lá) khoảng 130-150 tấn. Nếu không có công nghệ xử lý phụ phẩm từ cây chuối dẫn tới gây ô nhiễm môi trường và giảm tuổi thọ của cây chuối. Nếu lượng phụ phẩm này được chế biến phối hợp với phân chuồng, các chất phụ gia cần thiết thành phân hữu cơ sinh học và phân hữu cơ khoáng chuyên dùng cho cây chuối thì rất tốt cho cây đồng thời bảo vệ môi trường. Do đó Công ty TNHH Đầu tư – Sản xuất – Thương mại và Dịch vụ An Lộc Anlocmart đã nghiên cứu ứng dụng sản xuất phân hữu cơ (hữu cơ sinh học, hữu cơ khoáng chuyên dùng) từ phế phẩm nông nghiệp.

 CHI TIẾT DỰ ÁN

Hiện tại, vùng nguyên liệu trồng chuối của dự án khoảng 150 ha tại huyện ven sông Hồng thuộc thành phố Hà Nội. Do nhu cầu bón phân hữu cơ cho trang trại của mình cũng như xử lý phụ phẩm cây chuối (thân, lá,…), do đó Công ty TNHH Đầu tư – Sản xuất – Thương mại và Dịch vụ An Lộc Anlocmart đã nghiên cứu sản xuất phân hữu cơ từ nguyên liệu sẵn có: Thân cây chuối, lá chuối, phân lợn, phân gà và than bùn.

Sản phẩm dự án là phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ chuyên bón lót và phân hữu cơ chuyên bón thúc cho cây chuối và các loại cây trồng khác dựa trên công nghệ sản xuất phân hữu cơ sinh học NTT và công nghệ sản xuất phân hữu cơ khoáng NTR1 chuyên bón lót, phân hữu cơ khoáng NTR2 chuyên bón thúc của Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên.

Công nghệ sản xuất phân NTT, NTR1 và NTR2 đã chuyển giao thành công cho Công ty Cổ phần Việt Mỹ và Công ty TNHH Anh Minh Giang và hiện nay các công ty này đang sản xuất kinh doanh.

* Ưu thế khác biệt của sản phẩm:

– Sản phẩm mang lại tính an toàn cho sản phẩm nông nghiệp, giúp đất tơi xốp tự nhiên.

– Sản phẩm của dự án phân hữu cơ sinh học NTT, phân hữu cơ khoáng chuyên dùng bón lót NTR1 và chuyên dùng bón thúc NTR2 là loại phân thông minh. Hiện nay phân hữu cơ chuyên dùng cho cây chuối chưa có trên thị trường, bản thân các thành viên HTX thường dùng phân khoáng bón cho chuối nên mất cân đối dinh dưỡng và ảnh hưởng không tốt cho chất lượng.

– Phân hữu cơ chuyên dùng được sản xuất từ nguyên liệu phụ phẩm của cây có ưu điểm cung cấp lại các trung – vi lượng cân đối hợp lý mà cây trồng hút từ đất. Nên sản phẩm phân hữu cơ của dự án sẽ cân đối hữu cơ – vô cơ, cân đối các dinh dưỡng đa – trung – vi lượng với cây chuối, giúp cây chuối dễ duy trì được năng suất cao và chất lượng tốt.

 * Đối tượng khách hàng:

– Các trang trại trồng chuối ở vùng đồng bằng sông Hồng và các vùng lân cận

– Người dân làm nông nghiệp

* Kênh tiếp cận khách hàng:

– Tiếp thị trực tiếp theo danh sách, cho dùng thử

– Tiếp thị online qua website, cho dùng thử.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH ĐT-SX-TM & DV AN LỘC ANLOCMART

Liên hệ: Mr Lâm ( CEO )

Địa chỉ: Số 181 Đình Thôn, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0368.111.247

Email: ceo.anlocholding@gmail.com

Website: anlocmart.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0368.111.247

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?