NHỮNG NGUYÊN TẮC ĐI DU LỊCH CÙNG CON NHỎ AN TOÀN

NHỮNG NGUYÊN TẮC ĐI DU LỊCH CÙNG CON NHỎ AN TOÀN

Kỳ nghỉ Tết đang đến ngày càng gần, chắc hẳn nhiều gia đình đã lên kế hoạch về quê hoặc du lịch dịp Tết Nguyên đán 2021. Nếu có thành viên nhỏ tuổi cùng đồng hành, hãy check ngay những nguyên tắc an toàn này để có chuyến đi thuận lợi nhất nhé!

Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết trước chuyến đi

– Giấy tờ chứng thực

Ngoài chức năng chứng thực nhân dạng, các loại giấy tờ cần thiết như giấy khai sinh, giấy nhận nuôi… còn được dùng để xác minh mối quan hệ trong gia đình phòng trường hợp xấu. Bố mẹ nên cất giữ giấy tờ cẩn thận và ở chỗ dễ nhớ để có thể xuất trình ngay khi cần.

– Đồ chơi tiện dụng, nhỏ gọn

Trẻ em, đặc biệt là các em nhỏ thường rất hiếu động và hiếm khi chịu ngồi trật tự một chỗ quá lâu. Chuẩn bị sẵn một vài món đồ chơi nhỏ gọn mang theo trong chuyến đi sẽ giúp bố mẹ đỡ vất vả hơn nhiều trong việc quản lý trẻ và khiến cả gia đình có chuyến đi tuyệt vời nhất. Hoặc nếu không muốn mang đồ chơi, bố mẹ hoàn toàn có thể cùng trẻ trải nghiệm các bộ phim hoạt hình hấp dẫn trên máy bay.

– Đồ ăn vặt và thuốc

Các bé thường có sở thích ăn vặt tuy nhiên những món đồ ăn nhanh này ở các khu du lịch thường sẽ rất đắt đỏ. Vậy nên, các mẹ nên chuẩn bị những gói bỏng ngô, bim bim, hoa quả sấy gói nhỏ để cho cả bé và người lớn thưởng thức khi ngồi đợi tàu xe hoặc khi mệt nhé.

– Túi ni lông và nước rửa tay khô

Trong chuyến du lịch cùng con nhỏ, các mẹ nên chuẩn bị sẵn túi nilon để đựng đồ thừa, đồ ướt và có thể dùng để chứa rác mỗi khi cả nhà dùng đồ xong, vừa gọn gàng sạch sẽ vừa giáo dục được ý thức bảo vệ môi trường ở con trẻ.

Đồng thời, hãy chuẩn bị thêm một lọ nước rửa tay khô vì trẻ nhỏ rất nhạy cảm với môi trường lạ nên việc vệ sinh cá nhân là rất cần thiết. Tuy nhiên, các mẹ cũng nên chú ý quy định của hải quan tại các điểm đến về việc mang dung dịch lỏng trước khi lên máy bay nha.

Trang phục cho con trong chuyến đi

– Chọn trang phục nổi bật cho con sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra chúng trong đám đông.

– Trước khi cả nhà xuất phát, hãy chụp một tấm ảnh của con bạn và lưu trong điện thoại để nếu chúng có đi lạc, ba mẹ sẽ dễ dàng miêu tả với các cơ quan chức trách về đặc điểm, trang phục của con.

Trao đổi với trẻ các thông tin và dặn dò cần thiết

– Dạy con cách tìm người cứu trợ trong trường hợp khẩn cấp. Ví dụ: phải tìm một người phụ nữ có con nhỏ khác ở gần đó để yêu cầu giúp đỡ. Lớn hơn một chút thì phải biết liên hệ với một quan chức, chủ cửa hàng, quản lý khách sạn, nhân viên cảnh sát hoặc những trường hợp nghiêm trọng sẽ là một nhân viên sứ quán.

– Dạy trẻ cách đứng yên một chỗ trong một vài phút để bạn tìm thấy chúng khi bị lạc. Và bố mẹ hãy thống nhất, phải quay lại khu vực trò chơi hoặc địa điểm vừa mới tham quan để có thể dễ dàng tìm thấy chúng.

– Dặn các con tuyệt đối đừng bao giờ tự ý rời khỏi công viên giải trí hoặc tự tìm đường đến bãi đậu xe mà không có người nhà đi cùng. Đó chính là cơ hội cho kẻ xấu tiếp cận trẻ nhanh chóng.

– Dạy con hét to “Đây không phải cha mẹ của con” khi có một người lạ đang tìm cách lôi kéo, dụ dỗ chúng ra khỏi đám đông.

An Lộc Anlocmart hi vọng rằng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp cả gia đình có những trải nghiệm du lịch cùng trẻ nhỏ vui vẻ và đáng nhớ nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0368.111.247

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?