XÂY DỰNG VÙNG NGUYÊN LIỆU ĐẠT CHUẨN HỮU CƠ VÀ SẢN XUẤT CÁC SẢN PHẨM TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ CỦA CÂY SACHA INCHI

Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp bền vững, tạo ra sản phẩm chất lượng tốt giúp bảo vệ và tăng cường sức khoẻ cho người tiêu dùng, tìm ra giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống và thu nhập cho người dân vùng nông thôn, góp phần bảo vệ và khai thác hiệu quả tài nguyên đất.

CHI TIẾT DỰ ÁN

– Giai đoạn hiện tại của dự án: Sản xuất sản phẩm Trà Sachi An Lộc phục vụ kinh doanh, đã có 02 nhà phân phối tại Hà Nội và Quảng Ninh đồng ý hợp tác phân phối sản phẩm đến khách hàng; chiết xuất thành công cao chiết từ lá phục vụ sản xuất dược phẩm; xây dựng dự án vùng nguyên liệu hữu cơ theo chuẩn Mỹ tại Yên Bái, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình.

– Mục đích, lý do thực hiện dự án:

+ Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp bền vững, tạo ra sản phẩm chất lượng tốt giúp bảo vệ và tăng cường sức khoẻ cho người tiêu dùng, tìm ra giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống và thu nhập cho người dân vùng nông thôn, góp phần bảo vệ và khai thác hiệu quả tài nguyên đất.

+ Khẳng định uy tín, chất lượng của các sản phẩm nông nghiệp, dược liệu của Việt Nam trên trường quốc tế.

+ Xây dựng hệ sinh thái cho ngành công nghiệp mới – Ngành công nghiệp Sacha Inchi.

– Tóm tắt nội dung sản phẩm/dự án:

+ Chuyển giao kỹ thuật trồng và chăm sóc, cung cấp cây giống, xây dựng vùng nguyên liệu trồng cây Sacha Inchi theo phương pháp canh tác hữu cơ theo chuẩn hữu cơ quốc tế cho vùng nguyên liệu sản xuất dược liệu phục vụ xuất khẩu.

+ Sản xuất trà hữu cơ có tác dụng an thần, tăng cường sức khoẻ, bổ sung dinh dưỡng và khoáng chất từ lá và vỏ hạt Sacha Inchi.

+ Chiết xuất dược liệu từ lá Sacha Inchi phục vụ ngành dược, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm. Nguồn dược liệu này có tác dụng an thần, chống lão hoá, điều hoà huyết áp, giảm đường máu, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư phổi và ung thư cổ tử cung.

+ Cung cấp nguồn thức ăn và chuyển giao công nghệ tạo thịt gà Omega 3, trứng gà Omega 3 (DHA), thịt lợn Omega 3 từ cây Sacha Inchi cho các trang trại, công ty chăn nuôi, công ty thức ăn gia súc.

+ Sản xuất dầu Omega từ hạt Sacha Inchi và chiết xuất các thành phần dược liệu quý có giá trị dinh dưỡng, dược tính cao từ hạt Sacha Inchi phục vụ ngành sản xuất dược liệu, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.

+ GĐ 2: Sản xuất các sản phẩm nano từ cây Sacha Inchi phục vụ ngành dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.

– Tính đột phá của sản phẩm so với sản phẩm khác đang có trên thị trường:

Dự án sẽ tạo ra các sản phẩm chưa có trên thị trường hiện nay từ cây Sacha Inchi: Sản phẩm trà an thần, trà bổ sung chất chống lão hoá và Omega 3,6; cao chiết dược liệu làm thực phẩm chức năng; dược chất an thần, có hoạt tính ức chế sự phát triển của tế bào ung thư phổi và ung thư cổ tử cung; thức ăn nguyên liệu bổ sung Omega 3,6 cho ngành chăn nuôi;

Dự án xây dựng vùng nguyên liệu Sacha Inchi:

+ Trong 3 năm gần đây, trên thị trường đã có một vài công ty đang đầu tư trồng và sản xuất các sản phẩm từ Sacha Inchi nhưng do chưa khai thác hết tiềm năng của cây nên hiệu quả kinh tế mang lại chưa thực sự cao, chưa khai thác hết nguồn nguyên liệu tạo ra. Ví dụ: Các công ty triển khai trồng Sacha Inchi với mục đích thu hoạch quả, lấy hạt chế biến thực phẩm hoặc ép dầu và sản xuất các sản phẩm từ dầu của hạt là chủ yếu nhưng đồng thời vẫn thu hoạch lá để làm trà (có pha trộn với một số thảo mộc khác như cỏ ngọt…) do đó năng suất, chất lượng hạt và dầu chưa cao, khó đáp ứng được các yêu cầu của các đơn vị nhập khẩu lớn trên thế giới. Mặt khác, thị trường mục tiêu của các công ty đang trồng Sacha Inchi hiện nay chủ yếu là thị trường dầu ăn cao cấp và nguyên liệu dược – mỹ phẩm từ hạt, song đây là thị trường khó tính, đòi hỏi đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của quốc tế, và để chứng minh được chất lượng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn đó cần một quá trình theo dõi, giám sát kỹ thuật canh tác, thu hái, phân tích đánh giá chất lượng qua nhiều năm. Bản thân cây Sacha Inchi là cây lâu năm nhưng cho thu hoạch lá ngay sau 4-5 tháng và thu hoạch hạt ngay sau 8 tháng trồng do đó trong ngắn hạn các doanh nghiệp chưa bao tiêu hết sản phẩm cho người nông dân dẫn đến mất niềm tin, không duy trì được vùng nguyên liệu phục vụ mục tiêu dài hạn.

+ Dự án An Lộc Sachi được xây dựng sau quá trình dài nghiên cứu, thử nghiệm biện pháp canh tác hữu cơ và sản xuất các sản phẩm để khai thác triệt để tiềm năng của cây, đồng thời, đưa ra những giải pháp với tiềm năng thị trường lớn đảm bảo khai thác liên tục các sản phẩm thu được từ cây Sacha Inchi, tránh hiện tượng nguyên liệu trồng ra không được sử dụng hết. Dự kiến sẽ hoàn thiện các nghiên cứu: Chiết tách các thành phần có khả năng điều hoà huyết áp, điều hoà mỡ máu, đường máu, chiết tách Omega 3 để cung cấp cho ngành dược và ngành thực phẩm chức năng; chiết tách các hợp chất thiên nhiên có khả năng chống lão hoá, bảo vệ da cung cấp cho ngành mỹ phẩm, thực phẩm chức năng; chiết tách chất chuyển hoá có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư phổi và ung thư cổ tử; sản xuất dầu ăn cao cấp Sacha Inchi và các sản phẩm từ dầu. Tất cả các sản phẩm này sẽ được nghiên cứu, sản xuất theo tiêu chuẩn của các nước nhập khẩu để đảm bảo chất lượng dược liệu khi xuất khẩu. Các tiêu chuẩn chất lượng, hàng rào kỹ thuật, thuế quan, thông tin về đơn vị nhập khẩu Sacha Inchi trên toàn cầu đã được SIPPO và ITC nghiên cứu và công bố trong những năm gần đây, công ty An Lộc Anlocmart cũng đã tiếp cận và căn cứ vào đó để xây dựng kế hoạch thực hiện dự án.

– Khả năng thương mại hóa và tác động cộng đồng của dự án:

+ Là những sản phẩm mới trên thị trường, với phương án khai thác tất cả các bộ phận thu được của cây và xác định rõ thị trường tiềm năng cho từng sản phẩm đồng thời áp dụng các kỹ thuật canh tác, thu hái và chế biến theo tiêu chuẩn hiện đại, an toàn sẽ đảm bảo thị trường cho các sản phẩm được tạo ra từ vùng nguyên liệu. Đến thời điểm hiện tại, An Lộc Anlocmart đã sản xuất thử ở quy mô nhỏ thành công một số sản phẩm, giới thiệu sản phẩm mẫu đến một số nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng và đều được phản hồi tích cực, đánh giá cao về chất lượng, sẵn sàng chi trả cho sản phẩm như: Trà an thần, thức ăn bổ sung cho chăn nuôi gà, lợn.

+ Quy trình sản xuất, chế biến đều do An Lộc Anlocmart tự nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm dựa trên cơ sở kế thừa và phát triển những kết quả của các công trình khoa học quốc tế về đánh giá mức độ an toàn khi sử dụng, giải pháp an toàn khi sử dụng nguyên liệu thô để đảm bảo nguồn dinh dưỡng quý và có đăng ký sở hữu trí tuệ nên đảm bảo tính cạnh tranh, khả năng thương mại hoá và sự bền vững của sản phẩm là rất lớn.

+ Mặt khác, cũng theo báo cáo của WHO, năm 2018, Việt Nam có 23,4% dân số bị huyết áp cao; theo báo cáo của Bộ Y tế, năm 2018 có khoảng 3,5 triệu người Việt mắc bệnh tiểu đường. Đây là những căn bệnh mãn tính buộc người bệnh phải sống chung với bệnh tật trong thời gian dài, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên việc có loại trà uống hàng ngày, thực phẩm chức năng có thể điều chỉnh huyết áp, đường máu của bệnh nhân là mong muốn của hầu hết các bệnh nhân. Bên cạnh đó, khi đời sống được nâng lên, thu nhập của người dân cao hơn, việc lựa chọn nguồn dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung để duy trì sức khoẻ và chống lại quá trình lão hoá luôn được ưu tiên hàng đầu của những người có thu nhập ổn định.

+ Ở một lĩnh vực khác, theo báo cáo của ngành Thức ăn chăn nuôi, thị trường thức ăn chăn nuôi Việt Nam đang tăng trưởng mạnh, 70% nguyên liệu thô là nhập khẩu. Năm 2018, tổng nhu cầu thức ăn chăn nuôi là 23,8 triệu tấn, ước tính là 24,1 triệu tấn trong năm 2019. Trong đó, nguyên liệu nội địa cung cấp cho ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi chỉ đạt 9 triệu tấn vào năm 2018. Đây là con số hứa hẹn những tiềm năng lớn cho lĩnh vực sản xuất nguyên liệu nội địa cung cấp cho ngành thức ăn chăn nuôi.

+ Sacha Inchi là cây trồng lâu năm, với những thành phần hoá học quý trong ngành thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm giúp con người duy trì cơ thể khoẻ mạnh, tránh được những căn bệnh mãn tính, nan y của xã hội hiện đại nên sản phẩm được sản xuất từ Sacha Inchi sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống (chất lượng sức khoẻ) cho cộng đồng, giảm chi phí xã hội để điều trị các căn bệnh nan y, mãn tính. Mặt khác, với phương án xây dựng vùng nguyên liệu thông qua liên kết với các hộ nông dân vùng nông thôn sẽ giúp tạo nguồn thu nhập ổn định cho cộng đồng dân cư ở các vùng nông thôn đặc biệt là những người yếu thế trong xã hội, giúp họ có sinh kế bền vững ngay tại quê hương mình, bảo vệ tài nguyên đất canh tác.

+ Mới được phát hiện và được Uỷ ban Châu Âu và Mỹ chấp thuận như một nguyên liệu mới trong các ngành thực phẩm, dược, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm từ năm 2013, thị trường Sacha Inchi nguyên liệu thô quốc tế đang tăng trưởng rất nhanh, có năm đạt 150%, trung bình đạt 30 – 50%/năm. Thị trường nguyên liệu sơ chế còn mới mẻ, chưa có nhiều doanh nghiệp phát triển nên còn nhiều tiềm năng phát triển nhanh và mạnh trong thời gian tới – Theo Báo cáo nghiên cứu thị trường cây Sacha Inchi – Industry Research/Sacha Inchi Industry, 2018.

– Khách hàng mục tiêu của dự án, cách tiếp cận khách hàng mục tiêu:

+ Khách hàng cá nhân có nhu cầu cải thiện sức khoẻ;

+ Khách hàng cá nhân gặp các vấn đề về sức khoẻ như: Mất ngủ, cao huyết áp, bệnh tim mạch, đường máu cao, mỡ máu cao…

+ Các công ty sản xuất thực phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm chất lượng cao.

– Nêu phương án thực hiện dự án, ước tính thời gian tổ chức thực hiện:      

+ Năm 2020: Phát triển sản phẩm Trà Sachi An Lộc, xây dựng thị trường.

+ Năm 2021: Xây dựng vùng nguyên liệu hữu cơ theo tiêu chuẩn hữu cơ của Hoa Kỳ tại Yên Bái, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hòa Bình; phát triển 02 sản phẩm mới từ cây Sacha Inchi;

+ Năm 2022: Phát triển 02 sản phẩm mới từ cây Sacha Inchi; xuất khẩu sản phẩm từ Sacha Inchi.

– Dự báo mức tài chính thực hiện dự án:

400.000 USD (20% cổ phần) trong đó: 60% cho hạ tầng, máy móc, phát triển sản phẩm; 15% cho phát triển đội ngũ; 15% cho tiếp thị, bán hàng; 10% chi phí khác.

– Ước tính kết quả thực hiện dự án:

+ Xây dựng được 40ha vùng nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ;

+ Doanh thu năm 2021 đạt 5 tỷ đồng Việt Nam và tiếp tục tăng trưởng trên 30% cho những năm tiếp theo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH ĐT-SX-TM & DV AN LỘC ANLOCMART

Liên hệ: Mr Lâm (CEO)

Địa chỉ: Số 181 Đình Thôn, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0368.111.247

Email: ceo.anlocholding@gmail.com

Website: anlocmart.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0368.111.247

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?